Lộ trình mất căn bản chinh phục IELTS đạt mục tiêu band 5-8

Tiểu Long

Share to get more
Staff member
Joined
Jul 7, 2013
Messages
1,678
Đây là lộ trình tự luyện thi IELTS tại nhà tốt nhất từ mất căn bản chinh phục IELTS đạt mục tiêu band 5-8 (mưa dầm thấm lâu đi vào phản xạ tự nhiên). Nếu bạn không có căn bản cần học liên tục trong 03 năm, nếu bạn có căn bản cần học liên tục trong 02 năm (mỗi ngày học 2-3h, ít nhất 30p cho mỗi kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết).

Cần có từ điển Oxford & Cambridge online tốt nhất để tra từ mới trên web
https://www.oxfordlearnersdictionaries.com & https://dictionary.cambridge.org/dictionary/english và từ điển Oxford Anh-Anh https://itunes.apple.com/us/app/oxford-dictionary-of-english/id978674211?mt=8 TFlat Anh-Việt trên di động https://itunes.apple.com/vn/app/english-dictionary-tflat/id591049834?mt=8.

Khuyến nghị sẽ tốt nhất cho các anh em đi du học mang theo thì nên mua từ điển giấy Anh - Anh của
Oxford Advanced Learner's Dictionary (Hardback) để có iSpeaker iWriter hoặc Anh - Anh - Việt của Oxford Advanced Learner's Dictionary 8th Edition (With Vietnamese Translation) and CD - ROM (Paperback).

Bước 1: Học từ vựng theo tư duy mindmap và luyện lại phát âm chuẩn từ các Youtube channel miễn phí này

Và nếu có kinh phí thì mua khoá học phát âm chuyên nghiệp ở https://www.pronunciationworkshop.com

Bước 2: Học lại ngữ pháp căn bản và nâng cao từ sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers. Học từ vựng & luyện nói IELTS Speaking chuẩn học thuật theo từng chủ đề từ sách IELTS Speaking - Recent Actual Tests & Suggested Answers. Học luyện viết IELTS Writing từ sách Marvellous Techniques For IELTS Writing168 mẫu bài luận Tiếng Anh hay nhất. Và sách thực hành giải đề 4 kỹ năng IELTS Simulation Tests đặc biệt Speaking có 12 chủ đề thông dụng với file nghe hỗ trợ thực hành lại nếu có partner học cùng.

Và nếu có thời gian thì xem thêm channel miễn phí này


Bước 3: Bổ sung thêm nền tảng căn bản tiếng Anh và các TIPS dành cho người Việt từ các playlist miễn phí này


Bước 4: Luyện nghe thụ động mọi lúc mọi nơi khi rãnh hoặc luyện chép chính tả chủ động những gì đã nghe hàng ngày qua các kênh miễn phí https://spotlightenglish.com hoặc http://www.bbc.co.uk/learningenglish

Luyện nghe chủ động các tình huống ứng xử & kinh nghiệm thực tế từ người bản xứ qua channel https://www.youtube.com/channel/UCwdo8-3UrfZ9scHPl0m4Ysg hoặc http://www.ted.com


Bước 5: Tập thói quen đọc tin tức hàng ngày qua các kênh miễn phí BBC News, Guardian & CNNđể ôn và nâng cao từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc hành văn giúp ích cho 2 kỹ năng Writing và Reading.


Bước 6: Học giao tiếp online face to face 1 on 1 với người bản ngữ ở quốc ta mà ta dự định tới sống học tập và làm việc trong tương lai vì nó sẽ giúp ta tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày cũng như làm quen văn hoá và ngữ điệu với chi phí cực thấp https://www.cambly.com/invite/tieulongfx hoặc https://www.italki.com/i/EHHeGE?hl (Đây là link hoa hồng giới thiệu để mình nhận thêm giờ học miễn phí nếu bạn tham gia hihi). Còn để luyện IELTS Speaking hiệu quả thì các bạn phải nhớ tất cả từ vựng học thuật cho từng loại TOPIC thường gặp trong luyện thi IELTS tại đây hoặc tại đây và dùng Mindmap để soạn ý các đề thường gặp rồi tìm thầy để luyện cùng.


Bước 7: Để học từ vựng và note dàn ý Speaking Part 2Writing Task 2 giúp ta dễ nhớ và thực hành thì nên học cách soạn theo kiểu tư duy Mindmap của Coggle hoặc Mindnote theo từng chủ đề và thực hành liên tục theo từng Mindmap đó để thành phản xạ tự nhiên.


Nếu trong quá trình luyện giải đề thi gặp khó khăn trong kỹ năng Listening & Reading thì có thể tham khảo từ playlist miễn phí nàyBước 8: Chúc mừng bạn đã đủ kiến thức để chinh phục mọi thì kỳ thi IELTS band 5-8. Nếu các bạn đang du học/làm việc ở Úc hoặc New Zealand cần đủ điểm (IELTS 8+/PTE 79+) để xin visa định cư thì PTE là một lựa chọn phù hợp nhất vì quá bận rộn nhưng kinh nghiệm sử dụng ngôn ngữ thành thạo. Các bạn có thể tham khảo ở kênh PTESuccess khá hay http://bit.ly/PTESuccess.


Bước 9: Thành công hay thất bại là do tư duy nhận thức và mục đích của bạn có đủ lớn để chiến thắng các áp lực và cám dỗ hàng ngày hay không. Hãy cùng nhau tu luyện để đạt mục đích và vươn ra biển lớn như Du học Úc Mỹ Canada New Zealand Singapore hoặc Đầu Tư & Định Cư Mỹ Úc Canada.


Group chia sẻ tài liệu, tư duy, động lực & tìm partner luyện IELTS Speaking Online qua kênh Facebook, Telegram & Discord miễn phí cùng Tiểu Long:
Facebook (live): https://www.facebook.com/IELTSTieuLong
Telegram (chat): https://t.me/IELTSTieuLong
Discord (voice): https://discord.gg/tgFCyaF
Chúc các anh chị em thành công!
 

Attachments

Last edited:
Top