Electroneum (ETN) - Hướng dẫn cách đào coin ETN bằng điện thoại

Tiểu Long

The more you learn, the more you earn
Staff member
Joined
Jul 7, 2013
Messages
1,672
electroneum.png

Chắc nói đến Bitcoin (BTC) thì phần lớn ai cũng từng nghe hoặc biết về nó rồi nhưng hiện tại BTC giá quá cao rất khó cho rất nhiều anh em muốn đầu tư với số tiền ít ỏi để dành được. Vì thế hôm nay mình sẽ chia sẻ cho anh em nhập môn chưa hề biết gì về đầu tư Cryptocurrency cũng có thể tự len lỏi tìm hiểu nó với một cách đơn giản dễ hiểu nhất với coin Electroneum (ETN).

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết về coin Electroneum tại trang chủ https://electroneum.com hoặc từ bài giới thiệu đơn giản dễ hiểu nhất tại đây. Và tìm hiểu thật kỹ dự án đào coin và mẹo trên mobile của ETN tại đây.
Tại sao chúng ta phải đào coin ETN: Mỗi ngày 1 máy điện thoại đào tốt trung bình 5 - 8 coin thì 1 tháng bạn chạy liên tục có 150 - 240 coin thì chỉ 1 năm bạn có 1.800 - 2.880 coin. Ví dụ giữ coin 3-6 năm sau mới bán, nếu ETN có giá 2$ (giá hiện tại chỉ 0.02$) thì bạn có 3.600$ - 5.760$ (~82tr - 131tr VNĐ/năm). => Hiện tại đã rất khó và chỉ còn 1-2 coin/ngày
Bây giờ chúng ta bắt đầu bỏ chút kỹ năng sử dụng máy tính và điện thoại di động Android ra để bắt đầu kiếm tiền đơn giản bằng cách tham gia đào coin (miner) với chi phí khá thấp vì tận dụng mọi thứ có sẵn thì gần như bằng không nhé.

Bước 1: Tận dụng điện thoại đã có đang sử dụng hệ điều hành Android có thể là Samsung hoặc bất kỳ điện thoại nào sử dụng HĐH Android là được, tất nhiên máy cấu hình mạnh thì tốc độ đào coin nhanh thì kiếm tiền nhanh nhưng cũng tùy vì một số máy đời cũ như Note 5 hoặc Galaxy S6 có tốc độ đào khá tốt 30-45 H/s. Mở Play Store để tìm từ khóa Electroneum và cài vào hoặc tải về ở link này https://play.google.com/store/apps/details?id=com.electroneum.mobile. Tương tự cho ai sử dụng iPhone thì tải trên Apple Store https://itunes.apple.com/us/app/electroneum/id1270774992?ls=1&mt=8.

Bước 2: Vào link này https://my.electroneum.com/login (Dùng facebook hoặc email) để đăng ký một tài khoản ví lưu trữ coin khi đào được. Khi login xem ví cần xác minh từ email khá nhiều lần với mật khẩu 5 số tự đặt (chú ý là khi login ở trình duyệt nào thì phải login lại ở trình duyệt đó lần nữa mới được chứ không phải từ trình duyệt đang mở xác nhận ở email nhé) nên cố gắng tập làm cho quen để rút kinh nghiệm cho những lần login sau. Mỗi tài khoản chỉ được dùng trên 1 điện thoại duy nhất ko được fake sử dụng nhiều tk trên 1 điện thoại hoặc các thiết bị không phải là điện thoại sẽ bị block, xem chi tiết tại đây.

Rules.jpg


Khi mở xong tài khoản thì bạn sẽ được cấp một địa chỉ ví lưu trữ (Your Address) là khi đào được bao nhiêu là coin sẽ tự chuyển về ví này (Lưu trữ ví cẩn thận đừng để lộ ra ngoài nhé, chỉ sử dụng copy địa chỉ này (Click to copy) khi có nhu cầu nhận coin từ người bán hoặc sàn mua coin thôi). Lưu trữ 5-10 năm sau giá tăng lên vài trăm đến cả ngàn lần rồi lấy ra bán bạn sẽ thành tỷ phú. Ví dụ ở hình bên dưới là địa chỉ ví của mình (có che khuất 1 phần) đang đầu tư 6.556 coin ETN và chỉ mới bắt đầu đào nó vào hôm nay.

Vi-ETN.png


Bước 3: Mở phần mềm trên điện thoại lên để tiến hành login vào tài khoản vừa mở ở bước 2. Khi login xong với mã pin 5 số rồi click vào START MINING để bắt đầu đào coin ETN thì bạn sẽ thấy các thông số của phần mềm như sau:
  1. Miner Status: hiện Active là bạn đang đào, hiện Offline là đang chế độ tắt.
  2. Hash Rate: tốc độ đào (tỉ lệ băm), số này càng lớn thì bạn sẽ kiếm coin càng nhanh, thường dao động quanh 30-50 H/s.
  3. Pending Balance: số coin bạn đã đào được đang chờ chuyển vào ví đã tạo. Khi đào được đủ 10-30 ETN thì tiền sẽ được gửi vào ví Electroneum. Chú ý là hiện tại quá tải nên việc chuyển này sẽ hơi lâu nhưng cứ yên tâm sẽ không mất đâu nhé.
  4. Active Miners: số người đang tham gia cùng đào với bạn.
Electroneum 3.jpg


Bạn phải luôn để phần mềm này chạy ẩn trong máy và lâu lâu kiểm tra nếu ko thấy chạy thì cứ bấm start lại nhé. Và nên tắt chức năng tiết kiệm pin cũng như chức năng tối ưu hệ thống để ứng dụng ko bị tắt khi pin yếu hoặc điện thoại quá tải vì nhiều app sử dụng cùng lúc.

Bước 4:
Coin Electroneum mới ra đời cuối năm 2017 nên họ đang thực hiện nhiều chính sách thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia nên mới có chương trình Bonus EARN FREE COINS. Cái này rất hay và cũng giúp cho người giới thiệu bạn kiếm thêm 5% thu nhập từ số coin bạn đã đào được và chính bản thân bạn tham gia vào hệ thống này cũng có thêm 1% từ số bạn đang đào. Vì thế nếu bạn cảm thấy bài viết này hay có ý nghĩa thì bạn vào menu More/Referral program bên dưới ứng dụng trên di động để SCAN A CODE của mình bên dưới hoặc ENTER A CODE này F59DEB để anh em cùng vui vẻ (" . ") và khi đủ rành rồi thì SHOW CODE của bạn gửi cho người khác để kiếm hoa hồng cũng như giúp phát triển mạng lưới để giúp ETN tăng giá trong tương lai. Một mũi tên trúng 2 đích cơn gì không làm?
Sau khi SCAN CODE của mình thì join group Mobile Miner này để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc trong quá trình sử dụng đào coin ETN hoặc nhiều coin khác ra đời sau này: https://www.facebook.com/groups/MobileMiner
Electroneum 2.jpg


Electroneum 1.jpg


Bước 5: Tối ưu điện thoại bạn để tăng tối đa công suất đào như remove các ứng dụng ko dùng, tối ưu lại bộ nhớ RAM, luôn kiểm tra ứng dụng đào hàng ngày để nếu lỡ tắt thì bật lại và luôn để máy ở chế độ mạng wifi chứ đừng dùng 3G hay 4G nhé vì thu ko bù chi. Và thường xuyên vào menu Wallet hay Value để kiểm tra số lượng coin đào được và giá trị tăng giảm hàng ngày của coin để tăng thêm chút động lực.

Electroneum 4.jpg


Electroneum 5.jpg


Bước 6: Hàng tuần đếm thành quả được thanh toán số ETN như hình. Khi số lượng lớn thì các bạn nên rút về ví offline (Offline Paper Wallet ở menu website bên trái trong bước số 2) in ra cất vào két trữ vài năm khi giá lên cao thì đưa lên sàn Cryptopia hoặc Kucoin để bán.

ETN-payment.jpg


Chú ý quan trọng:
- Bài viết này lúc Coin ETN đang ở mức giá khá thấp gần 0.02$/coin nên việc đào coin này chỉ tận dụng trên mọi thứ có sẵn như wifi đã trả phí hàng tháng cho công việc, điện thoại đang sẵn dùng hoặc bỏ không chứ không được đầu tư nhiều điện thoại để đào vì chi phí bỏ ra nhiều hơn thu lại nhé. Khi giá coin lên khá cao thì lúc đó làm bài toán để tính chi phí so với lợi nhuận tha hồ đầu tư cũng chưa muộn.

- Chỉ có lợi khi tất cả coin đào ra lưu trữ ít nhất 2 năm và tốt nhất là 5-10 năm sau thì bạn sẽ sở hữu một tài sản khổng lồ không ngờ tới. Lúc đó bạn có thể tha hồ chu du thiên hạ.

Ví dụ bài toán đầu tư: Mỗi ngày 1 máy điện thoại đào tốt trung bình 5 - 8 coin thì 1 tháng bạn chạy liên tục có 150 - 240 coin thì 1 năm bạn có 1.800 - 2.880 coin với một máy điện thoại cũ đầu tư để đào tầm 5-15tr VNĐ.

Với vốn 5tr đầu tư điện thoại, 1 năm bạn lời: 1.800*0.02*22750 = 819.000 VNĐ thì phải mất hơn 6 năm bạn mới có thể thu hồi vốn. Thay vào đó bạn bỏ 5tr (222$) mua trực tiếp ETN bạn sẽ có 222/0.02 = 11.100 ETN nếu 6 năm sau ETN có giá 2$ thì bạn có 22.200 $ (505tr VNĐ). Để mua coin ETN bạn có thể mua trực tiếp tại sàn Cryptopia hoặc Kucoin với nhiều kiến thức nền cần phải học trước mới có thể tự mua mà không ảnh hưởng tới nhiều vấn đề tế nhị.

Chỉ khi sau vài năm coin ETN lên giá tầm 2$ thì 1 năm bạn có: 1.800*2*22750 = 81.9tr VNĐ lúc đó tha hồ đầu tư thêm điện thoại để đào cũng không muộn nhé.

- Nếu thật sự bạn đã tìm hiểu kỹ về crypto thì với mức giá 0.02$ hiện tại là rất đáng để mua trữ vào ví đầu tư dài hạn 5-10 năm sau với niềm tin coin này giá trị 2-20$ sau chừng ấy năm như BTC năm 2009 từng 0.00x $/ con và có giá 20k $ vào đầu năm 2018 đó thôi. Không có gì không thể cần thời gian, kiến thức và niềm tin như từng tin Internet 1.0 thay thế mọi thứ thì công nghệ Blockchain sẽ là Internet 3.0 vào năm 2020. Các bạn có thể tham khảo thêm nếu thích về Crypto tại đây hoặc các khóa học đầu tư tại đây.

Ngoài ra bạn còn có thể kiếm tiền thụ động qua sử dụng trình duyệt Blockchain thông minh hoặc giới thiệu người sử dụng Brave http://bit.ly/BraveVIP

Giới thiệu về tôi: Đầu tư kiến thức là đầu tư khôn ngoan nhất


 
Last edited:
FXChoice
Top