HCM giải quyết lỗi máy MAC bị chạy chậm sau một thời gian sử dụng

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Chỉ dành cho học viên' bắt đầu bởi kumop5, 4/5/16.

 1. kumop5 New Member

  Làm thành viên từ:
  2/5/16
  Số bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Máy Mac và OS X là các hệ thống rất khả quan, độ ổn định cao và chúng ta có thể không cần cài lại hệ quản lý thẳng băng. ngoài ra, sau 1 thời gian dùng vẫn sở hữu khi chúng ta cảm thấy dòng máy tính của mình hình như chạy chậm đi quờ so có trước đây, tượng trưng chờ bảy màu xuất hiện trực tính hơn, việc mở áp dụng, xử lý những tác vụ bình thường hay thậm chí mở trang web cũng phát triển thành chậm chạp. Vậy tại sao điều này lại xảy ra và khắc phục nó như thế nào?. ban may tinh de ban gia re

  [IMG]

  kể tới lý do thì với phổ biến lắm, ví dụ như ổ đĩa bị đầy và nó làm những hoạt động thường nhật của OS X bị chậm hẳn đi. tuy nhiên, các phần mềm bị crash (tức bị đóng và lỗi) cũng sở hữu thể khiến các tập tin tạm của hệ thống bị ảnh hưởng, từ chậm tiến độ khiến cho hiệu năng ko còn được như trước. những phần mềm cũ không xài nữa mang thể vẫn còn còn đó một số tiến trình chạy nền, hoặc bạn không có đủ RAM để khắc phục cho nhu cầu dùng của mình. ví như bạn cũng gặp hiện trạng máy Mac trở nên “rùa bò”, hãy thử qua 5 cách thức sau đây:

  phóng thích dung lượng lưu trữ

  vun đắp lại cấu trúc thư mục hệ thống và dọn bộ nhớ tạm bợ

  Xóa bớt các app chạy song song với OS X

  Xóa bớt những Internet plugin

  điều hành RAM phải chăng hơn (hoặc bổ sung thêm RAM)

  giải phóng dung lượng lưu trữ

  1 ổ SSD hay HDD bị đầy luôn làm hệ thống bị chậm đi, và ko riêng gì OS X mà Windows cũng gặp trạng thái này. thông thường hệ điều hành và app sẽ tiêu dùng RAM để lưu các dữ liệu cần thiết cho việc hoạt động của chúng, ngoài ra song song ngừng thi côngĐây chúng cũng bộc trực phải tróc nã cập vào HDD hoặc SSD để đọc/ghi dữ liệu hoặc tạo ra tập tin tạm nhằm tương trợ cho việc sử dụng của chúng ta. một ổ lưu trữ bị đầy làm cho thời kỳ này bị hạn chế, hay tệ hơn là không còn chỗ để tạo tập tin trợ thì, thế nên chúng khiến hệ thống trở nên chậm chạp thấy rõ.

  Để xem dung lượng trống của ổ lưu trữ trên máy, bạn vào  > About This Mac > Storage. Trong cửa sổ mới, bạn dễ dàng thấy được từng dòng nội dung chiếm bao nhiêu GB, từ chậm tiến độ quyết định xóa bớt những thứ ko cần phải có. nếu như muốn, anh em cũng với thể xài thêm những công cụ tương trợ quét dọn hệ thống như Clean my Mac 2 (tìm kiếm và xóa tập tin tạm, xóa các tàn tích của app đã gỡ bỏ…) hoặc Gemini (tìm tập tin trùng lắp và xóa chung đi).

  Xin san sớt vài cách mà mình dùng để tiết giảm những gì được lưu trữ trực tiếp trên máy:

  với những file phim HD, chúng mang dung lượng rất rất lớn, lên tới vài GB. Thay vì lưu thẳng lên HDD/SSD, mình chép chúng ra ổ cứng rời. khi nào cần xem thì chỉ việc kết nối ổ rời này vào máy là xong, rất nhanh chóng và thuần tuý, trong khi chúng ta có thêm đa số không gian trống để dành cho việc cải thiện hiệu năng.

  như vậy cho tập tin hình ảnh. một lần chụp hình về xử lý xong có thể lên đến cả GB, thế nên sau khi xử lý hậu kì xong hết thì mình hoặc upload ảnh lên Flickr.com (bạn sở hữu 1TB miễn phí trên đó), hoặc chép ra ổ cứng rồi. Động tác này vừa mang tác dụng sao lưu (lỡ bạn mất máy thì dữ liệu vẫn còn), vừa cho phép chúng ta mang đa dạng dung lượng trên máy hơn.

  những tập tin tài liệu, thí dụ như văn bản, bảng tính, file thuyết trình, PDF… sở hữu can dự tới công tác hoặc học hành thì mình đưa hết lên Dropbox (hoặc một nhà cung cấp lưu trữ trực tuyến nào Đó tùy bạn). có một số file sau lúc xài xong thì thảng hoặc khi chúng ta đụng tới nữa, thế nên mình sẽ bỏ chọn việc đồng bộ chúng xuống máy Mac, khi nào cần thì lên mạng lấy lại sau. Tập tin vẫn còn đó chứ ko mất đi đâu hết, nhưng mà còn trên mạng, ko phải trong ổ HDD/SSD của chúng ta.

  Tóm lại, những thứ mình lưu liền tù tù trên máy Mac của mình chỉ bao gồm: nhạc, các tập tin tài liệu thường xài nhất, và áp dụng. Chấm hết.


  dịch vụ sửa chữa laptop tại HCM giá rẻ uy tín tận tình, tận tâm


  xây dựng lại cấu trúc thư mục hệ thống và dọn bộ nhớ trợ thời

  Cấu trúc thư mục (disk directory) là một danh sách những tập tin được lưu trên ổ HDD/SSD của máy tất nhiên vị trí xác thực của chúng. thỉnh thoảng disk directory có thể bị “lệch” so mang các tập tin thực tại. thí dụ, khi một vận dụng bị crash hoặc không thể lưu file hoàn chỉnh, thông tin trong disk directory sẽ ko khớp có các gì đích thực sở hữu trên ổ của chúng ta. nhiều tác vụ đọc/ghi bị lỗi và phần thừa thải của chúng sẽ dần dần xuất hiện sau một thời gian xài máy làm cho tốc độ tróc nã xuất dữ liệu bị chậm đi nhìn thấy. ngừng thi côngĐây là chưa đề cập đến việc chúng ta chẳng thể mở hay lưu file nữa.

  có hầu hết phương tiện được phân phối trên thị trường để giúp bạn khắc phục vấn đề đề cập trên, ngoài ra chúng ta mang 1 giải pháp đã tích hợp sẵn trong Mac rồi: Safe Boot. Chế độ phát động đặc thù này sẽ chạy một bài soát hồ hết trên ổ cứng của bạn. giả dụ với lỗi xảy ra, Safe Boot sẽ quyết tâm sửa các vấn đề chậm tiến độ cũng như chỉnh lại các phần không khớp giữa file thật có disk directory. Nó cũng sẽ xóa đi các tập tin tạm và những dữ liệu “rác” còn sót lại, chính cho nên lúc bạn boot máy lên ở lần kế tiếp, chúng ta sẽ có một hệ thống sạch sẽ.

  Để dùng Safe Boot, hãy tắt hẳn (shut down) loại máy Mac của bạn. Sau chậm tiến độ, nhấn nút nguồn để máy chạy lên, và ngay khi bạn vừa nghe âm thanh ồ ồ đặc trưng khi phát động thì hãy nhấn giữ phím Shift. Lưu ý là chỉ nhấn Shift khi bạn nghe âm thanh, càng sớm càng tốt, nhưng không phải là trước ngừng thi côngĐây. khi logo Apple màu xám và một thanh chạy xuất hiện, bạn đã có thể bỏ phím Shift ra. khi thanh tiến trình chạy hết, bạn sẽ vào được OS X, khi chậm triển khai chỉ cần restart lại 1 lần là xong. quá trình này sở hữu thể mất trong khoảng 10 phút đến 1 tiếng tùy dạng hệ thống.

  Để tu chỉnh disk directory ở chừng độ cao cấp hơn, bạn có thể xài DiskWarrior. áp dụng này mang thể giúp ích khi máy tính của bạn chẳng thể chạy một bí quyết thường nhật và bị lỗi quá phổ quát. tuy nhiên, có nhu cầu thường nhật thì Safe Boot là đủ.

  Cũng với thể bạn sẽ được khuyên tiêu dùng app Disk Utility để “repair permissions”. Ở thời kì trước thì cách này bổ ích, nhưng trong những phiên bản OS X gần đây thì giải pháp sửa phân quyền ko còn phổ thông tác dụng, thay đổi ko rõ rệt và thậm chí là không mang gì được cải thiện cả.

  Xóa bớt các app khởi chạy cùng mang OS X

  những áp dụng phát động cùng lúc với hệ thống mang thể làm máy rất chậm sau lúc mở lên, vì hệ thống vừa phải xử lý việc boot của mình, vừa phải chạy các app chậm tiến độ nữa. 1 số app cấp thiết như bộ gõ tiếng Việt hay áp dụng đồng bộ đám mây thì không kể, nhưng những app như Skype, Evernote… thì khi cần chúng ta vẫn mang thể chạy chúng lên mà, đâu cố định phải khởi động song song với OS X. Thế nên bạn hãy bỏ chúng đi bằng cách vào  > System Preferences > Users & Groups.

  Trong cửa sổ vừa xuất hiện, chọn thẻ “Login Items”, nhấn vào tượng trưng ổ khóa ở cạnh dưới màn hình để unlock việc chỉnh sửa rồi bỏ chọn các áp dụng mà bạn không muốn chạy cùng lúc với OS X. phải muốn, bạn cũng sở hữu thể bỏ chúng hoàn toàn ra khỏi mục Login Items bằng cách chọn rồi nhấn vào dấu trừ.

  Trong ổ cứng của mình, bạn cũng sở hữu thể rà một đôi folder như:

  Macintosh HD > Library > LaunchAgents

  Macintosh HD > Library > LaunchDaemons

  Macintosh HD > Library > StartupItems

  Macintosh HD > Users > Thư mục Home của bạn > Library > LaunchAgents

  Macintosh HD > Users > Thư mục Home của bạn > Library > StartupItems

  Đây là những folder chứa tập tin cấu dạng hình .plist để chạy những ứng dụng nền. Bạn sở hữu thể xóa bớt những thứ nào đã cũ hoặc hệ trọng đến những app bạn đã gở bỏ. ví dụ, trong ảnh trên, bạn thấy mình đang tô đậm 2 tập tin liên can tới hai app cũ, mình sẽ xóa chúng đi. Lưu ý rằng chỉ xóa lúc bạn vững chắc biết được tập tin chậm triển khai thuộc về app nào, nếu không biết thì để yên đừng đụng vào, giả dụ ko mang thể gây lỗi cho máy đấy. Sau khi xóa xong thì nhớ restart lại hệ thống.

  chú thích: có quý khách OS X 10.7 trở lên, để vào Library, bạn chạy Finder, nhấn phím Option trên bàn phím, vừa nhấn vừa click chuột vào menu Go ở cạnh trên màn hình thì sẽ thấy mục Library xuất hiện.

  Xóa bớt những Internet plugin

  Internet plugin cũng sở hữu thể là cội nguồn khiến chậm máy. Chúng được tự động cài lúc bạn xẹp thăm một số trang web nhất thiết, nhưng hiếm lúc nào được gỡ bỏ. Bạn sẽ không cần plugin RealPlayer từ những năm 2005 bởi định dạng video này ko còn phổ biến trên web, vậy vì sao chúng ta lại cho phép nó chạy để khiến chậm máy? Hãy kiểm tra 1 trong hai thư mục sau đây và xóa đi những gì bạn không còn xài.

  Macintosh HD > Library > Internet Plug-Ins

  Macintosh HD > Users > Thư mục Home của bạn > Library > Internet Plug-Ins

  quản lý RAM phải chăng hơn (hoặc bổ sung thêm RAM)

  Máy tính của chúng ta sử dụng RAM một phương pháp thẳng tính cho phần nhiều các áp dụng mà bạn chạy. thường nhật, càng sở hữu dung lượng RAM to thì bạn với thể chạy đa dạng app đồng thời hơn, và hiệu năng xử lý của app cũng tăng lên. bên cạnh đó, cũng đừng nghĩ rằng cứ gắn thiệt phổ thông RAM vào là thấp, sở hữu khi bạn chỉ đang phí tiền mà thôi bởi nhu cầu của bạn ko xài đến. Thay vào ngừng thi côngĐây, trước khi bỏ tiền ra nâng cấp RAM, hãy thử qua vài phương pháp sau để quản lý bộ nhớ rẻ hơn:

  Thoát hẳn những app không còn tiêu dùng (Command + Q hoặc vào menu Tên vận dụng > Quit). nếu bạn chỉ đóng dấu chéo màu đỏ trên cửa sổ thì app rộng rãi khả năng sẽ không thoát hẳn mà chỉ đóng lại thôi.

  khởi động lại máy. cách này quá dễ dàng, và bạn nên thử nó lúc gặp tình trạng máy bị chậm. Mấy bản OS X mới và cả Windows mới thì không còn cần reboot thường xuyên, nhưng phải với chuyện thì đây cũng là 1 cách khắc phục vừa nhanh và vừa hiệu quả.

  Đừng phấn đấu mở cả chục tab trong trình phê chuẩn hoặc mở cả đống tài liệu khi mà bạn chỉ sử dụng đồng thời 2-3 dòng. Đồng ý là bạn sẽ mất ít thời kì hơn để mở file, nhưng trong khi bạn ko xài chúng thì chúng vẫn đang chiếm tài nguyên và làm cho công việc của bạn chậm lại đấy. Chỉ mở đúng số tab hoặc file bạn cần mà thôi, chiếc nào dùng xong rồi thì đóng lại.

  giả dụ phần đông các điều trên không giải quyết được nhu cầu của bạn thì bây giờ mới tưởng tượng việc nâng cao dung lượng RAM của máy nhé. đa số những cái Mac đang bán ra đều có RAM 4GB, đủ cho đầy đủ nhu cầu phổ biến. Bạn mang thể nâng nó thành 8GB hoặc 16GB để xài thoả thích hơn. sở hữu Cả nhà xài MacBook Pro thường thì mới nâng cấp được, Anh chị em tiêu dùng MacBook Air và Pro Retina thì ko vì RAM hàn chết trên bo mạch chủ rồi.

  sở hữu nên cài lại hệ điều hành khi máy bị chậm?

  Việc bạn cài lại hệ điều sở hữu thể sẽ giúp ích, nhưng chẳng phải lúc nào cũng vậy. khi chưa biết đến các thủ thuật bên trên, mình cũng hay cài lại OS X mỗi khi máy bị chậm vì nếp này với từ thời còn xài máy Windows, tuy nhiên thời đoạn này tốn phổ quát thời kì, lại khiến công việc của chúng ta bị đứt quãng. lúc cài lại xong thì hiệu năng thỉnh thoảng cũng y như cũ chứ không tốc độ hơn được bao nhiêu vì không gian lưu trữ vẫn bị đầy và lề thói mở quá đa dạng app song song. Chính vì thế, trước lúc thử format ổ đĩa và reinstall OS X, bạn hãy thử dọn dẹp hệ thống cho sạch sẽ đâu chậm tiến độ loại đã. ví như lỗi vẫn còn thì hãy tưởng tượng chuyện cài lại nhé.

  Xem thêm các dịch vụ mua bán laptop giá rẻ

Chia sẻ trang này

Cảnh báo rũi ro & Miễn trừ trách nhiệm:

- Không thể khẳng định hoàn toàn các phương pháp hoặc chỉ báo kỹ thuật được đưa ra trong website này sẽ tạo ra lợi nhuận hoặc người học sẽ không gặp thua lỗ trong quá trình giao dịch.
- Không có một sự đảm bảo nào về việc phương pháp này sẽ phù hợp với tất cả các bạn hoặc giúp các bạn trở thành một người giao dịch thành công.
- Kết quả giao dịch của bất kỳ hệ thống giao dịch hoặc phương pháp giao dịch nào trong quá khứ không phải là cẩm nang cho kết quả giao dịch sắp tới của bạn.
- Đừng giao dịch nếu bạn không có khả năng tự chủ về tài chính. Những ví dụ được đề cập trong website này chỉ nhằm phục vụ cho mục đích chia sẻ.
- Không có sự lôi kéo nào nhằm mục đích mua hoặc bán ở đây. Người chia sẻ không chịu trách nhiệm cho kết quả giao dịch của bạn.
- Giao dịch tài chính là một việc có rủi ro rất cao, chúng tôi khuyến nghị bạn nên được tư vấn bởi các chuyên gia tài chính trước khi ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. "Highly volatile investment product. Past performance is not an indication of future results. The content is intended for educational purposes only and should not be considered as an investment advice. Your capital is at risk."